comment trong JavaScript

Học Javascript : comment trong JavaScript3 phút đọc

Mọi ngôn ngữ lập trình đều cho phép để lại comment trong chương trình nhằm giúp lập trình viên hiểu được những gì mình hoặc đồng nghiệp đã làm.Ngôn ngữ JavaScript cũng hỗ trợ comment trong chương trình bằng hai cách và trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về comment trong JavaScript nhé.

Cú pháp

Kí tựÝ nghĩa
// comment trên 1 dòng
/**/ comment trên nhiều dòng

Thực hiện comment trong Javascript

Khi chương trình được mở rộng, số lượng code tăng lên thì việc để lại comment là cực kì cần thiết.Không chỉ giúp chính bản thân mình hiểu được code để sau này nhìn lại biết mình đã làm gì mà còn giúp đồng nghiệp hiểu nhanh code và tăng khả năng làm việc nhóm.

Comment là những dòng ghi chú mà bạn có thể gắn bất kì đâu trong chương trình và nó sẽ không được thực thi.Do đó nó cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến chương trình của bạn.

Trong JavaScript hỗ trợ hai loại comment đó là comment trên một dòng và comment trên nhiều dòng.Để comment trên một dòng chúng ta sẽ sử dụng kí tự hai dấu gạch chéo // và để comment trên nhiều dòng chúng ta sẽ sử dụng kí tự /**/.

Bạn hãy nhập comment sau kí tự // để comment trên 1 dòng.Còn để comment trên nhiều dòng bạn hãy nhập comment giữa cặp kí tự /**/.

Bạn hãy theo dõi ví dụ dưới đây để hiểu rõ hơn.

JavaScript

Kết luận

Comment trong JavaScript cực kì quan trọng và bạn nên luyện tập thói quen ghi chú lại ý nghĩa của những đoạn chương trình mà mình đã viết ra.Điều này không chỉ giúp ích cho chính bạn mà còn cho cả đồng nghiệp làm cùng bạn nữa.

Bài viết trước

 

 

 

 

Nếu bạn thấy bài viết này hay và có ích thì bạn có thể ủng hộ blog của mình bằng một trong số những cách sau để mình có thêm động lực xuất bản nhiều bài viết mới chất lượng hơn nữa.

  • Chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội qua các nút bên dưới đây.
  • Thả tim ở ngay cuối cùng bài viết này.
  • Đăng kí nhận thông báo bài viết mới bằng cách nhấn vào chuông đỏ góc dưới cùng bên trái.
  • Đánh giá chất lượng bài viết bằng sao ở trên cùng bài viết này.

Tìm kiếm bài viết trên blog với Google Search :

Bài viết có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy cùng thảo luận về bài viếtx
()
x