serie tự học HTML & CSS cơ bản

Giới thiệu serie tự học HTML & CSS cơ bản cho newbie6 phút đọc

Quá nhiều bạn liên hệ với mình để hỏi về những kiến thức liên quan đến tự học HTML & CSS cơ bản trong thời gian gần đây.Do đó song song với serie về wordpress mình cũng sẽ chia sẻ những kiến thức của mình về HTML & CSS thông qua serie tự học HTML & CSS cơ bản.

Rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của các bạn như với serie WordPress.Trước khi vào serie thì chúng ta cùng đọc hết bài này trước để lấy tinh thần đã.

Gợi ý : Cùng với serie tự học HTML & CSS cơ bản thì mình cũng có một serie khác về WordPress vô cùng chất lượng mà bạn không thể bỏ qua.Bạn có thể tham khảo link sau : Tự làm website với wordpress 

Tại sao nên tự học HTML & CSS cơ bản

Như các bạn đã biết blog webdesign-ideas là nơi mình chia sẻ mọi kiến thức về thiết kế, làm website và quản trị website dựa trên kinh nghiệm thực tế của chính bản thân mình thông qua các kinh nghiệm mà mình tích lũy được trong công việc và quá trình học tập trên mạng.

lý do nên tự học html & css cơ bản

Mình khởi đầu với những bài viết chất lượng về wordpress và được rất nhiều sự quan tâm của độc giả trong ngoài nước.Tuy nhiên suy cho cùng thì wordpress cũng chỉ là một công cụ để làm website mà thôi.Thứ quan trọng nhất không thể thiếu và là nền tảng của mọi website đó chính là HTML & CSS.

Khi làm chủ HTML & CSS rồi thì bạn có thể tạo hiện thực hóa bất kì thiết kế nào cũng như tùy chỉnh mọi giao diện website theo ý mình.Đông thời đây cũng là kiến thức bắt buộc nếu bạn muốn làm trở thành một lập trình viên web trong tương lai.

Đối tượng của serie tự học HTML & CSS cơ bản

Đây là serie tự học HTML & CSS cơ bản dành cho tất cả mọi người miễn là bạn có hứng thú với HTML & CSS.

Bạn không cần phải lo lắng nếu như bạn chưa có bất kì kinh nghiệm nào về IT hay lần đầu nghe thấy HTML & CSS.Cả hai đều không phải ngôn ngữ lập trình do đó sẽ không có các hàm, toán tử, biến…vv mà bạn chỉ cần nhớ tên các thẻ được sử dụng, ý nghĩa và vai trò của các thẻ đó mà thôi.

đối tượng của serie tự học html & css cơ bản

HTML là ngôn ngữ đánh dấu văn bản giúp định hình nội dung website, nó giống như khung xương của một website.Còn CSS là ngôn ngữ định dạng văn bản giúp định dạng website, bạn có thể tưởng tượng nó như da thịt của một website.

Giờ bạn đã hình dung được vai trò cũng như ý nghĩa của HTMl & CSS rồi phải không ? Tiếp theo chúng ta sẽ chuẩn bị một vài thứ để có thể bắt đầu serie này nhé.

Cần chuẩn bị gì khi tham gia serie tự học HTML & CSS cơ bản

Thứ đầu tiên mà mình muốn bạn chuẩn bị đó là thời gian cũng như sự kiên trì.

Như mình đã nói ở trên thì HTML & CSS là hai ngôn ngữ rất dễ để học nhưng để thành thạo nó thì đòi hỏi một quá trình luyện tập khá dài.

Bạn nên xác định trước là ngày nào cũng nên đọc bài viết trong serie và thực hành khi có thời gian.Chỉ chuyển qua bài tiếp theo khi bạn thực sự nhớ và thành thạo kiến thức của bài hiện tại.

chuẩn bị khi tự học html & css cơ bản

Thứ hai mình muốn bạn chuẩn bị một môi trường học tập tốt nhất.

Cụ thể là một phần mềm để thực hành những gì bạn học được trong serie này.Hiện tại có rất nhiều phần mềm chất lượng mà miễn phí tiêu biểu như : Sublime text, Brackets, Atom, Visual Studio.

Mình có để link bên dưới đây các bạn có thể download ngay và sử dụng luôn khi cần.

Download : Brackets  –  Sublime Text  –  Atom  –  Visual Studio  

Bạn có thể chọn một trong số những phần mềm đó và cài đặt cho máy tính của mình ngay bây giờ.

Bạn sẽ học được gì trong serie tự học HTML & CSS cơ bản

Mình đã từng tham gia nhiều khóa học, cũng tự học rất nhiều và cũng đã đi làm được vài năm nên mình biết những kiến thức gì là cần thiết với bạn.

Do đó để tiết kiệm thời gian của mình và các bạn mình sẽ không giới thiệu cụ thể từng tí một rồi để đó như kiểu tài liệu tham khảo mà hầu hết blog ở Việt Nam đang làm.

Thay vào đó mình sẽ giới thiệu HTML & CSS qua các ví dụ thực tế để các bạn dùng được ngay khi có tình huống tương tự xảy ra trong thực tế.

kết quả serie tự học html & css cơ bản

Mình đảm bảo sau khi học xong serie này bạn sẽ có những kiến thức sau đây :

 • Các khái niệm cơ bản liên quan đến HTML & CSS
 • Những thẻ HTML hay dùng và những kiến thức CSS quan trọng
 • Biết ý nghĩa và cách sử dụng HTML & CSS trong từng tình huống cụ thể
 • Cập nhật những thủ thuật mới nhất về HTML5 & CSS3
 • Theo kịp xu hướng thiết kế website hiện đại
 • Tiếp cận nhiều công cụ và website hay hỗ trợ tối đa việc viết code
 • Học xong áp dụng thực tế luôn qua dự án xây dựng website demo cuối serie

Kết luận

Nếu bạn đã sẵn sàng tham gia serie tự học HTML & CSS cơ bản thì hãy đến ngay với bài tiếp theo ngay và luôn thôi.Còn nếu bạn chưa sẵn sàng cũng không sao hãy thử đọc bài tiếp theo xem nó có thực sự đơn giản và có ích hay không để quyết định tham gia serie này nhé.

Nếu bạn thấy bài viết này hay và có ích thì bạn có thể ủng hộ blog của mình bằng một trong số những cách sau để mình có thêm động lực xuất bản nhiều bài viết mới chất lượng hơn nữa.

 • Chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội qua các nút bên dưới đây.
 • Thả tim ở ngay cuối cùng bài viết này.
 • Đăng kí nhận thông báo bài viết mới bằng cách nhấn vào chuông đỏ góc dưới cùng bên trái.
 • Đánh giá chất lượng bài viết bằng sao ở trên cùng bài viết này.
 • Chia sẻ ý tưởng về bài viết bạn mong muốn tại phần chatbot góc dưới cùng bên phải.

Tìm kiếm bài viết trên blog với Google Search :

Bài viết có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy cùng thảo luận về bài viếtx
()
x