Nhân bản bài viết trong Wordpress WDI Blog

Nhân bản bài viết trong WordPress với plugin Post Duplicator5 phút đọc

Khi soạn thảo bài viết trong WordPress chắc hẳn nhiều bài viết của bạn sẽ có cấu trúc tương tự nhau.Khi đó để tiết kiệm thời gian soạn thảo bài viết bạn có thể nhân bản bài viết đã có sẵn rồi chỉnh sửa nó theo ý mình muốn.Đồng thời khi bạn cần nhiều bài viết để test chức năng của theme thì không gì nhanh bằng việc nhân bản bài viết cả.

Plugin Post Duplicator sẽ giúp bạn nhân bản bài viết trong WordPress chỉ trong nháy mắt với số lượng không giới hạn.Hãy cùng mình tìm hiểu cách hoạt động của plugin này ra như thế nào nhé.

Bạn lưu ý là trước khi cài đặt plugin bạn nên sao lưu lại website.Nếu sau khi kích hoạt plugin bạn thấy website của mình có dấu hiệu bất thường về hiển thị hay chức năng thì hãy vô hiệu hóa hoặc xóa plugin đi.Có thể lỗi do xung đột code và điều này có thể xảy ra với bất kì plugin hay theme nào hiện nay.

Cài đặt plugin Post Duplicator

Nhân bản bài viết trong WordPress 01

Nhân bản bài viết trong WordPress – cài đặt plugin

Đầu tiên bạn cần tìm và cài đặt plugin (Install Now) này trong thư viện plugin có sẵn của WordPress.Sau khi cài đặt xong bạn nhớ nhấn nút Active để kích hoạt plugin lên nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể download plugin này từ trang chủ wordpress thông qua link dưới đây, sau đó tải lên để sử dụng như bình thường.

Thiết lập settings của plugin

Nhân bản bài viết trong WordPress 02

Nhân bản bài viết trong WordPress – thiết lập settings của plugin

Sau khi kích họat plugin Post Duplicator lên thì trong menu Tools sẽ xuất hiện thêm một menu con có tên Post Duplicator.Bạn hãy nhấn vào menu này để chuyển đến màn hình thiết lập settings của plugin.

Bạn có thể thiết lập những chức năng như sau.

Post Status : lựa chọn trạng thái bài viết sau khi được nhân bản.Có tất cả 4 trạng thái như dưới đây.

  • Same as original : giống như với bài viết gốc
  • Draft : trạng thái bài viết nháp
  • Published : trạng thái đã được công bố
  • Pending : trạng thái chờ đợi chuẩn bị đăng

Ở đây bạn nên chọn trạng thái mặc định là Draft cho an toàn.Khi cần công bố bạn có thể chọn thủ công.

Post Type : lựa chọn định dạng bài viết sau khi được nhân bản.Có khá nhiều định dạng bài viết để lựa chọn nhưng theo mình chỉ có 3 loại dưới đây là phổ biến và bạn nên chọn 1 trong 3 loại này.

  • Same as original : giống với bài viết gốc
  • Post : có định dạng là bài post
  • Page :  có định dạng là page

Phần này bạn nên lựa chọn Same as original nếu mục đích nhân bản bài viết của bạn không có gì đặc biệt.

Duplicate Title : phần thêm vào cuối tiêu đề của bài viết được nhân bản để dễ phân biệt giữa các bài viết sau khi nhân bản thành công.

Duplicate Slug : phần thêm vào cuối đường link bài viết được nhân bản sau khi nhân bản thành công.

Thao tác nhân bản bài viết trong WordPress

Nhân bản bài viết trong WordPress 03

Nhân bản bài viết trong WordPress – thao tác nhân bản bài viết

Để nhân bản bài viết bạn hãy vào menu Posts rồi nhấn tiếp menu con All Posts.Danh sách các bài viết bạn đã soạn thảo sẽ hiện ra tại đây.

Để nhân bản một bài viết bạn hãy rê chuột lên trên bài viết đó, lúc này sẽ xuất hiện menu dưới tiêu đề bài viết.Bạn chỉ cần nhấn vào menu Duplicate Post là bài viết sẽ tự động được nhân bản ngay lập tức.

Nhân bản bài viết trong WordPress 04

Nhân bản bài viết trong WordPress – nhân bản bài viết thành công

Ví dụ sau khi nhân bản bài viết số 3 mình sẽ có kết quả như hình ảnh trên đây.Sau tiêu đề bài viết sẽ là dòng chữ Copy như thiết lập mặc định trong Settings.Và trạng thái của bài viết sau khi được nhân bản cũng là Draft như mình thiết lập trong Settings.

Kết luận

Plugin Post Duplicator có thể nói là plugin nhỏ nhưng có võ, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi soạn thảo bài viết.

Có khá nhiều plugin giúp nhân bản bài viết trong wordpress nhưng mình thấy plugin Post Duplicator là plugin có thao tác đơn giản và hiệu quả nhất.Bạn nên cài đặt nó và khi sử dụng xong có thể vô hiệu hóa tạm thời để giảm số lượng plugin đã cài đặt.

Bài viết trước

Bài viết sau

Nếu bạn thấy bài viết này hay và có ích thì bạn có thể ủng hộ blog của mình bằng một trong số những cách sau để mình có thêm động lực xuất bản nhiều bài viết mới chất lượng hơn nữa.

Chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội qua các nút bên dưới đây.
Thả tim ở ngay cuối cùng bài viết này.
Đăng kí nhận thông báo bài viết mới bằng cách nhấn vào chuông đỏ góc dưới cùng bên trái.
Đánh giá chất lượng bài viết bằng sao ở trên cùng bài viết này.

Tìm kiếm bài viết trên blog với Google Search :

8

Bài viết có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy cùng thảo luận về bài viếtx
()
x