Thay đổi đường dẫn đăng nhập trên WordPress WDI Blog

Thay đổi đường dẫn đăng nhập trên WordPress với plugin WPS Hide Login4 phút đọc

WordPress đang là nền tảng CMS phổ biến nhất trên thế giới hiện nay và hơn một phần ba website trên thế giới được xây dựng bằng WordPress.Cũng vì lý do nó quá phổ biến nên sẽ trở thành đối tượng tấn công của nhiều tin tặc.

Nhiều phương pháp bảo mật ra đời phục vụ cho nhu cầu bảo mật website WordPress và một trong số đó là thay đổi đường dẫn đăng nhập trên WordPress.

Có nhiều cách để thực hiện việc này nhưng cách dùng plugin WPS Hide Login là đơn giản hơn cả và trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách sử dụng plugin này.

Bạn lưu ý là trước khi cài đặt plugin bạn nên sao lưu lại website.Nếu sau khi kích hoạt plugin bạn thấy website của mình có dấu hiệu bất thường về hiển thị hay chức năng thì hãy vô hiệu hóa hoặc xóa plugin đi.Có thể lỗi do xung đột code và điều này có thể xảy ra với bất kì plugin hay theme nào hiện nay.

Tìm hiểu vấn đề

Thay đổi đường dẫn đăng nhập trên WordPress 01

Thay đổi đường dẫn đăng nhập trên WordPress – Màn hình đăng nhập wordpress

Hình ảnh trên đây chắc không còn xa lạ gì với những bạn đang sử dụng WordPress.Đây chính là màn hình dùng để đăng nhập vào trang quản trị WordPress.

Đường link mặc định dẫn đến trang đăng nhập vào trang quản trị WordPress có dạng như sau :

https://example-domain.com/wp-admin/

Điều này có nghĩa bất kì website nào đang sử dụng wordpess đều có thể bị ai đó thêm dòng chữ wp-admin vào cuối tên miền chính để truy cập vào màn hình đăng nhập WordPress.

Điều này thực sự nguy hiểm.Nó chẳng khác gì chúng ta để lộ cánh cổng vào nhà và kẻ trộm chỉ việc bẻ khóa là sẽ có được tất cả.Tốt nhất là chúng ta nên ẩn luôn cánh cổng này đi.

Cài đặt plugin WPS Hide Login

Thay đổi đường dẫn đăng nhập trên WordPress 02

Thay đổi đường dẫn đăng nhập trên WordPress – cài đặt plugin

Bạn hãy vào menu Plugins và tìm kiếm plugin có tên WPS Hide Login.Sau đó tiến hành cài đặt và kích hoạt plugin này lên nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể download plugin này từ trang chủ wordpress thông qua link dưới đây, sau đó tải lên để sử dụng như bình thường.

 

Thay đổi đường dẫn đăng nhập trên WordPress

Thay đổi đường dẫn đăng nhập trên WordPress 03

Thay đổi đường dẫn đăng nhập trên WordPress – thiết lập settings của plugin

Không như những plugin khác plugin WPS Hide Login có thiết lập rất đơn giản.Sau khi kích hoạt plugin lên trong menu Settings sẽ xuất hiện thêm menu con có tên WPS Hide Login.

Bạn hãy nhấn vào menu này để đến phần thiết lập settings cho plugin này.Như hình ảnh ở trên thì trong phần Login url bạn hãy điền tên thay cho dòng chữ wp-admin mặc định.Ví dụ ở đây mình nhập dòng chữ login chẳng hạn.Lúc này link truy cập vào màn hình đăng nhập WordPress của mình sẽ có dạng sau :

https://example-domain.com/login/

Phía dưới phần Redirection url bạn hãy điền trang bạn muốn trỏ tới khi ai đó đăng nhập bằng đường link mặc định dạng wp-admin.Ở đây thường mọi người sẽ để là trang 404 hoặc để trống với hàm ý là hãy trỏ tới trang chủ.

https://example-domain.com/404/

Link này chỉ một mình bạn biết nếu bạn không chia sẻ cho ai nên có thể nói màn hình đăng nhập WordPress của bạn đã an toàn tuyệt đối.

Thay đổi đường dẫn đăng nhập trên WordPress 04

Thay đổi đường dẫn đăng nhập trên WordPress – kết quả sau khi sử dụng plugin

Trên đây là kết quả khi mình dùng đường dẫn cũ https://example-domain.com/wp-admin/ để truy cập vào màn hình đăng nhập WordPress.

Thông báo lỗi sẽ hiện ra là không tìm thấy trang nào tương tự cả.

Kết luận

Còn có một số phương pháp khác giúp bạn bảo mật WordPress khác sẽ được mình giới thiệu đến bạn trong thời gian tới.Nhưng thay đổi đường dẫn đăng nhập trên WordPress là phương pháp cơ bản nhất mà bạn cần làm ngay sau khi cài đặt WordPress thành công trên Host.

Bài viết trước 

Bài viết sau

Nếu bạn thấy bài viết này hay và có ích thì bạn có thể ủng hộ blog của mình bằng một trong số những cách sau để mình có thêm động lực xuất bản nhiều bài viết mới chất lượng hơn nữa.

  • Chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội qua các nút bên dưới đây.
  • Thả tim ở ngay cuối cùng bài viết này.
  • Đăng kí nhận thông báo bài viết mới bằng cách nhấn vào chuông đỏ góc dưới cùng bên trái.
  • Đánh giá chất lượng bài viết bằng sao ở trên cùng bài viết này.

Tìm kiếm bài viết trên blog với Google Search :

Bài viết có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy cùng thảo luận về bài viếtx
()
x