Thay đổi thứ tự bài đăng trong WordPress với plugin Intuitive Custom Post Order<span class="wtr-time-wrap after-title"><span class="wtr-time-number">5</span>  phút đọc</span>

Thay đổi thứ tự bài đăng trong WordPress với plugin Intuitive Custom Post Order5 phút đọc

Trong quá trình sử dụng WordPress bạn sẽ nhiều lần đăng bài viết hay sản phẩm lên trên website, mình đoán là không ít lần sau khi đăng rồi bạn mới chú ý đến thứ tự bài viết đã đăng.

Có nhiều bài viết hay sản phẩm theo kiểu series, bài trước liên quan đến bài sau do đó thứ tự bài đăng khá quan trọng.Nếu bạn có lỡ đăng bài rồi mà muốn thay đổi lại thứ tự của bài đã đăng thì hãy sử dụng ngay plugin Intuitive Custom Post Order.

Plugin này sẽ giúp bạn thay đổi thứ tự bài đăng trong WordPress một cách dễ dàng và nhanh chóng.Hãy cùng mình tìm hiểu cách sử dụng plugin này nhé.

Bạn lưu ý là trước khi cài đặt plugin bạn nên sao lưu lại website.Nếu sau khi kích hoạt plugin bạn thấy website của mình có dấu hiệu bất thường về hiển thị hay chức năng thì hãy vô hiệu hóa hoặc xóa plugin đi.Có thể lỗi do xung đột code và điều này có thể xảy ra với bất kì plugin hay theme nào hiện nay.

Cài đặt plugin Intuitive Custom Post Order

Thay đổi thứ tự bài đăng trong WordPress 01

Thay đổi thứ tự bài đăng trong WordPress – cài đặt plugin Intuitive Custom Post Order

Trước tiên bạn cần tìm trong thư viện plugin của WordPress plugin có tên Intuitive Custom Post Order như hình trên.Sau đó tiến hành cài đặt (Install Now) và kích hoạt nó lên để sử dụng (Active).

Ngoài ra bạn cũng có thể download plugin này từ trang chủ wordpress thông qua link dưới đây, sau đó tải lên để sử dụng như bình thường.

Thiết lập settings của plugin

Thay đổi thứ tự bài đăng trong WordPress 02

Thay đổi thứ tự bài đăng trong WordPress – thiết lập setting của plugin

Sau khi kích hoạt plugin bạn sẽ thấy trong menu Settings xuất hiện thêm một menu con có tên là Intuitive CPO.Bạn hãy nhấn vào menu này để mở ra phần thiết lập settings cho plugin.

Bạn có thể sắp xếp lại không chỉ thứ tự bài viết (posts) mà còn cả thứ tự trang (pages), thứ tự các categoriestags nữa.Muốn plugin này có tác dụng trên phần nào bạn chỉ việc tích vào phần đó là được.

Ví dụ ở đây mình muốn thay đổi thứ tự bài viết đã đăng nên mình sẽ tích vào ô có tên là Posts.

Thao tác thay đổi thứ tự bài đăng trong wordpress

Thay đổi thứ tự bài đăng trong WordPress 03

Thay đổi thứ tự bài đăng trong WordPress – kết quả trước khi sử dụng plugin

Trên đây là hình ảnh thứ tự bài viết đã đăng khi mình chưa chỉnh sửa thứ tự của chúng.Bài đăng mới nhất là bài đăng số 5 (Test Post 5) mặc định sẽ được sắp xếp ở trên đầu do đây là bài viết mới nhất.

Thay đổi thứ tự bài đăng trong WordPress 04

Thay đổi thứ tự bài đăng trong WordPress – thao tác kéo thả bài viết

Để thay đổi thứ tự bài viết đã đăng bạn hãy vào menu Posts rồi chọn tiếp All Posts.Danh sách các bài viết bao gồm đã đăng và cả chưa đăng sẽ hiện ra, bạn hãy lọc những bài viết đã đăng bằng cách nhấn vào menu Published ngay bên dưới nút Add New ở trên cùng.

Bài đăng nào ở trên cùng sẽ là bài đăng mới nhất và xuất hiện trên đầu trang danh sách bài viết.Tiếp theo bạn thử di chuyển con trỏ chuột lên trên mỗi bài đăng xem, sẽ xuất hiện dấu mũi tên 4 chiều.Bạn nhấn chuột trái và kéo bài viết lên xuống rồi thả ra ở vị trí bạn mong muốn.

Như vậy là bạn có thể thay đổi thứ tự bài đăng trong WordPress rồi đó.Quá đơn giản phải không nào.

Thay đổi thứ tự bài đăng trong WordPress 05

Thay đổi thứ tự bài đăng trong WordPress – kết quả sau khi sử dụng plugin

Ảnh trên đây là kết quả sau khi mình thử di chuyển bài viết số 3 lên vị trí đầu tiên.Giờ bài viết số 3 sẽ là bài viết xuất hiện đầu tiên trong trang danh sách bài viết.

Kết luận

Thay đổi thứ tự bài đăng trong WordPress sẽ trở nên rất đơn giản khi sử dụng plugin Intuitive Custom Post Order.Đây là một trong số ít những plugin có thiết lập settings và thao tác rất đơn giản nhưng hiệu quả mang lại thì rất lớn.

Hi vọng plugin này sẽ giúp ích cho công việc trong tương lai của các bạn.Đừng quên theo dõi blog thường xuyên để cập nhật những plugin hay khác nhé.

Bài viết trước

Bài viết sau

Nếu bạn thấy bài viết này hay và có ích thì bạn có thể ủng hộ blog của mình bằng một trong số những cách sau để mình có thêm động lực xuất bản nhiều bài viết mới chất lượng hơn nữa.

  • Chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội qua các nút bên dưới đây.
  • Thả tim ở ngay cuối cùng bài viết này.
  • Đăng kí nhận thông báo bài viết mới bằng cách nhấn vào chuông đỏ góc dưới cùng bên trái.
  • Đánh giá chất lượng bài viết bằng sao ở trên cùng bài viết này.

Tìm kiếm bài viết trên blog với Google Search :

8

Bài viết có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy cùng thảo luận về bài viếtx
()
x