Ẩn hiện menu trong wordpress với plugin Adminimize wdi blog

Ẩn hiện menu trong WordPress tùy theo User với plugin Adminimize5 phút đọc

Ẩn hiện menu trong WordPress tùy theo User là một chức năng rất quan trọng và không thể thiếu khi website của bạn có nhiều cộng tác viên cùng tham gia phát triển.Mỗi cộng tác viên sẽ có một nhiệm vụ và sẽ được giới hạn quyền can thiệp vào các chức năng của website wordpress.

Cách hiệu quả nhất để giới hạn quyền của mỗi cộng tác viên đó là tạo ra những tài khoản user riêng và kèm theo đó là ẩn đi những menu quan trọng để đảm bảo an toàn cho website.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn cách sử dụng plugin Adminimize, một plugin sẽ giúp bạn ẩn hiện menu trong wordpress tùy theo user một cách dễ dàng.

Bạn lưu ý là trước khi cài đặt plugin bạn nên sao lưu lại website.Nếu sau khi kích hoạt plugin bạn thấy website của mình có dấu hiệu bất thường về hiển thị hay chức năng thì hãy vô hiệu hóa hoặc xóa plugin đi.Có thể lỗi do xung đột code và điều này có thể xảy ra với bất kì plugin hay theme nào hiện nay.

Ẩn hiện menu trong wordpress tùy theo user

Đầu tiên mình sẽ nói qua về phân quyền của người dùng trong wordpress cho bạn nào chưa biết nhé.

Ẩn hiện menu trong wordpress với plugin Adminimize 1

WordPress có tất cả 5 loại tài khoản khác nhau cho người sử dụng và mỗi loại tài khoản này sẽ tương ứng với những giới hạn truy cập khác nhau vào tài khoản wordpress.

Bạn hãy truy cập vào Users > Add New và màn hình tạo mới user sẽ hiện ra.Tại đây bạn có thể tạo ra một user mới và phân quyền cho họ thông qua menu Role.

Plugin Adminimize sẽ hoạt động dựa trên quyền hạn user mà bạn đã chọn trong phần Role này nên bạn lưu ý nhé.

Sử dụng plugin Adminimize

Ẩn hiện menu trong wordpress với plugin Adminimize 2

Việc đầu tiên bạn cần làm là vào thư viện plugin tìm plugin có tên là “Adminimize” như hình ảnh minh họa ở trên.Sau đó tiến hành cài đặt và kích hoạt plugin lên để sử dụng.

Ngoài ra bạn cũng có thể download plugin này từ trang chủ wordpress thông qua link dưới đây, sau đó tải lên để sử dụng như bình thường.

 

Ẩn hiện menu trong wordpress với plugin Adminimize 3

Sau khi kích hoạt plugin xong thì trong menu Settings sẽ xuất hiện thêm một menu con có tên là Adminimize.Bạn hãy nhấn vào menu này để tới phần tùy chỉnh cấu hình cho plugin Adminimize.

Tiếp theo bạn kích vào menu “Menu Options” như mình đã đánh dấu mũi tên ở hình trên.

Ẩn hiện menu trong wordpress với plugin Adminimize 4

Bạn sẽ được chuyển tới phần lựa chọn ẩn hiện menu trong WordPress tùy theo user như hình ảnh minh họa trên đây.Phần mình khoanh đỏ ở trên là phần tên quyền user tương ứng với mỗi cột.

Mỗi cột này sẽ có những ô được khoanh đỏ và những ô thường.Những ô được khoanh đỏ thể hiện đó là menu lớn và những ô thường sẽ thể hiện đó là menu con nằm bên trong menu lớn.

Để dễ hình dung bạn hãy nhìn sang cột “Menu options – Menu, Submenu” sẽ thấy những menu trong này tương ứng với những menu đang được hiển thị bên trái màn hình quản trị wordpress.

Ẩn hiện menu trong wordpress với plugin Adminimize 5

Để ẩn đi menu nào bạn hãy chọn cột tài khoản user muốn áp dụng rồi tích vào menu tương ứng là xong.Như hình ảnh minh họa trên đây mình ẩn đi ba menu gồm “Appearance“, “Plugin” và menu con “Add New” nằm bên trong menu lớn “Uses“.Tài khoản mình áp dụng trong trường hợp này là Admin.

Sau khi lựa chọn xong hết bạn hãy nhấn nút “Update Options” để lưu lại thiết lập của mình.Giờ bạn hãy đăng xuất khỏi tài khoản và đăng nhập lại để xem kết quả nhé.

Ẩn hiện menu trong wordpress với plugin Adminimize 6

Trên đây là hình ảnh minh họa trước khi mình áp dụng những thiết lập.

Ẩn hiện menu trong wordpress với plugin Adminimize 7

Còn đây là hình ảnh sau khi mình áp dụng toàn bộ thiết lập.Như bạn thấy hiện giờ những menu truy cập vào phần theme, plugin hay thêm user đều đã biến mất.

Kết luận

Plugin Adminimize còn có một số menu chức năng khác nữa và mình sẽ để lại những menu chức năng đó cho bạn tự khám phá.Chức năng ẩn hiện menu trong wordpress tùy theo user là chức năng quan trọng và được biết đến rộng rãi nhất của plugin này đã được mình giới thiệu chi tiết.

Hi vọng plugin này sẽ giúp ích cho các bạn và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo về wordpress plugin nhé.

Bài viết trước

Bài viết sau

Nếu bạn thấy bài viết này hay và có ích thì bạn có thể ủng hộ blog của mình bằng một trong số những cách sau để mình có thêm động lực xuất bản nhiều bài viết mới chất lượng hơn nữa.

  • Chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội qua các nút bên dưới đây.
  • Thả tim ở ngay cuối cùng bài viết này.
  • Đăng kí nhận thông báo bài viết mới bằng cách nhấn vào chuông đỏ góc dưới cùng bên trái.
  • Đánh giá chất lượng bài viết bằng sao ở trên cùng bài viết này.

Tìm kiếm bài viết trên blog với Google Search :

Bài viết có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy cùng thảo luận về bài viếtx
()
x