Chuyển Page thành Post và ngược lại với plugin Post Type Switcher WDI Blog

Chuyển Page thành Post và ngược lại với plugin Post Type Switcher4 phút đọc

Chuyển page thành post và ngược lại là một nhu cầu sẽ phát sinh trong quá trình bạn phát triển website.Có những nội dung sau khi công bố rồi bạn mới thực sự nhận ra là nên đổi định dạng lại post / page cho chúng để phù hợp với cấu trúc của website.

Một trường hợp nữa đó là bạn tạo ra một page kiểu LandingPage và muốn page này hiển thị trong danh sách post để thu hút người dùng chú ý tới sản phẩm hay dịch vụ của mình.

Cả hai trường hợp trên đều cần tới plugin Post Type Switcher.Hãy cùng mình tìm hiểu cách sử dụng của plugin này thôi nào.

Bạn lưu ý là trước khi cài đặt plugin bạn nên sao lưu lại website.Nếu sau khi kích hoạt plugin bạn thấy website của mình có dấu hiệu bất thường về hiển thị hay chức năng thì hãy vô hiệu hóa hoặc xóa plugin đi.Có thể lỗi do xung đột code và điều này có thể xảy ra với bất kì plugin hay theme nào hiện nay.

Chuyển Page thành Post và ngược lại

Cài đặt plugin Post Type Switcher

Chuyển Page thành Post và ngược lại với plugin Post Type Switcher 1

Bạn hãy vào thư viện plugin của WordPress và tìm plugin có tên là Post Type Switcher giống như hình ảnh trên đây.Sau đó bạn hãy tiến hành cài đặt và kích hoạt plugin này lên.

Ngoài cách cài trực tiếp plugin này thông qua thư viện plugin thì bạn cũng có thể download plugin này về từ trang chủ wordpress và tải lên sử dụng như bình thường.

 

Cách sử dụng plugin Post Type Switcher

Chuyển Page thành Post và ngược lại với plugin Post Type Switcher 2

Plugin Post Type Switcher có thể giúp bạn chuyển đổi định dạng từ page thành post và ngược lại rất dễ dàng.Trong ví dụ bài viết này mình sẽ làm thử trường hợp chuyển đổi từ page thành post, còn trường hợp ngược lại cũng làm tương tự nhé.

Như hình ảnh minh họa trên đây mình đang ở màn hình chỉnh sửa page và page mình lấy làm demo là page mặc định của wordpress Sample Page.Phần Publish bây giờ có trạng thái khi mình chưa kích hoạt plugin Post Type Switcher.

Sau khi kích hoạt plugin Post Type Switcher lên bạn không cần phải thiết lập settings cho nó giống như nhiều plugin khác.Bạn hãy vào thẳng màn hình biên tập post hoặc page để bắt đầu sử dụng plugin này.

Chuyển Page thành Post và ngược lại với plugin Post Type Switcher 3

Trên đây là hình ảnh phần Publish sau khi mình đã kích hoạt plugin lên.Như bạn thấy phần Publish đã xuất hiện thêm một menu đó là Post Type.

Bạn hãy nhấn vào Edit trong menu này để mở ra phần tùy chọn đổi giữa post và page.

Chuyển Page thành Post và ngược lại với plugin Post Type Switcher 4

Trong menu đổ xuống mình chọn page và nhấn OK.Tiếp theo mình nhấn Update để cập nhật nội dung page.

Chuyển Page thành Post và ngược lại với plugin Post Type Switcher 5

Và kết quả là page Sample Page từ bên danh sách Page đã chuyển qua danh sách Post như bạn thấy ở hình ảnh minh họa trên đây.

Chuyển Page thành Post và ngược lại với plugin Post Type Switcher 6

Kích vào bài post này xem định dạng của nó có khác gì một bài post thông thường không.Kết quả là không có gì khác so với một bài post thông thường cả.Mọi chức năng đều giống y hệt, bao gồm cả những chức năng mặc định không có trên page.

Chuyển Page thành Post và ngược lại với plugin Post Type Switcher 7

Sau khi ra ngoài website kiểm tra bạn sẽ thấy post Sample Page đã xuất hiện trong danh sách bài viết như bao bài post khác.

Kết luận

Chuyển page thành post và ngược lại sẽ trở nên cực kì đơn giản với plugin Post Type Switcher.Điểm hay của plugin này đó là dù có chuyển đổi từ post thành page hay ngược lại đi nữa thì ID hay Slug của post và page cũng sẽ không thay đổi.

Do đó bạn không cần lo lắng về những lỗi phát sinh khi sử dụng plugin này.Và dù bạn có ngừng kích họat hay xóa plugin Post Type Switcher này đi thì những thay đổi mà bạn đã lưu trước đó sẽ không bị biến mất.

Hi vọng bạn sẽ tận dụng plugin này một cách thật hiệu quả để phát huy hết tiềm năng của post và page.Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết khác về wordpress plugin nhé.

Bài viết trước

Bài viết sau

Nếu bạn thấy bài viết này hay và có ích thì bạn có thể ủng hộ blog của mình bằng một trong số những cách sau để mình có thêm động lực xuất bản nhiều bài viết mới chất lượng hơn nữa.

  • Chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội qua các nút bên dưới đây.
  • Thả tim ở ngay cuối cùng bài viết này.
  • Đăng kí nhận thông báo bài viết mới bằng cách nhấn vào chuông đỏ góc dưới cùng bên trái.
  • Đánh giá chất lượng bài viết bằng sao ở trên cùng bài viết này.

Tìm kiếm bài viết trên blog với Google Search :

Bài viết có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy cùng thảo luận về bài viếtx
()
x