Đổi tên ảnh trong Wordpress với plugin Phoenix Media Rename WDI Blog

Đổi tên ảnh trong WordPress với plugin Phoenix Media Rename4 phút đọc

Đổi tên ảnh trong wordpress là một nhu cầu chắc chắn sẽ phát sinh trong quá trình phát triển website wordpress.Khi số lượng hình ảnh trong thư viện của bạn lớn dần lên và sẽ khó quản lý hơn trước.Bạn muốn đổi tên hình ảnh sao cho dễ tìm kiếm khi cần thiết.

Hay bạn muốn đổi tên hình ảnh sao cho phù hợp với từ khóa mới hỗ trợ tốt cho SEO hơn .Dù là trường hợp nào đi nữa thì plugin Phoenix Media Rename đều có thể giúp bạn.

Bạn lưu ý là trước khi cài đặt plugin bạn nên sao lưu lại website.Nếu sau khi kích hoạt plugin bạn thấy website của mình có dấu hiệu bất thường về hiển thị hay chức năng thì hãy vô hiệu hóa hoặc xóa plugin đi.Có thể lỗi do xung đột code và điều này có thể xảy ra với bất kì plugin hay theme nào hiện nay.

Đổi tên ảnh trong WordPress

Cài đặt plugin Phoenix Media Rename

Đổi tên ảnh trong WordPress với plugin Phoenix Media Rename 1

Bạn hãy vào thư viện plugin của WordPress và tìm plugin có tên là Phoenix Media Rename giống như hình ảnh trên đây.Sau đó bạn hãy tiến hành cài đặt và kích hoạt plugin này lên.

Ngoài cách cài trực tiếp plugin này thông qua thư viện plugin thì bạn cũng có thể download plugin này về từ trang chủ wordpress và tải lên sử dụng như bình thường.

 

Sử dụng plugin Phoenix Media Rename

Đổi tên ảnh trong WordPress với plugin Phoenix Media Rename 2

Sau khi kích hoạt plugin lên bạn hãy vào trong thư viện hình ảnh để đổi tên hình ảnh mà bạn mong muốn.Mặc định thư viện hình ảnh sẽ đang ở chế độ xem cửa sổ như bạn thấy ở hình ảnh minh họa trên đây.

Bạn hãy chuyển sang chế độ xem hình ảnh kiểu danh sách bằng cách nhấn vào icon mà mình trỏ mũi tên vào ở hình trên để thấy được chức năng của plugin này.

Đổi tên ảnh trong WordPress với plugin Phoenix Media Rename 3

Ở chế độ xem ảnh kiểu danh sách bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một mục có tên là Filename.Mặc định bên trong mục này sẽ là tên hình ảnh hiện tại của bạn.

Bạn hãy xóa đi tên hình ảnh cũ và thay bằng tên mới tại những ảnh mà bạn mong muốn.Như ví dụ trên mình đã thay đổi tên của cả hai hình ảnh.

Đổi tên ảnh trong WordPress với plugin Phoenix Media Rename 4

Để áp dụng tên mới cho hình ảnh bạn tiếp tục tích chọn hình ảnh mà bạn đã tiến hành đổi tên và chọn Rename hoặc Rename & Retitle.Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn Apply là xong.

  • Rename : sẽ chỉ đổi tên hình ảnh bạn đã chọn
  • Rename & Retitle : sẽ đổi cả tên và tiêu đề của hình ảnh bạn đã chọn

Đổi tên ảnh trong WordPress với plugin Phoenix Media Rename 5

Trên đây là hình ảnh kết quả.Bạn có thể thấy tên hình ảnh mới đã được thay đổi và cập nhật ngay lập tức.

Đổi tên ảnh trong WordPress với plugin Phoenix Media Rename 6

Bạn lưu ý là bạn không thể thay tên hình ảnh mới trùng với tên hình ảnh đã có trước đó trong thư viện hình ảnh nhé.Nếu bạn làm vậy sẽ hiện thông báo lỗi như hình ảnh minh họa trên đây.

Kết luận

Đổi tên hình ảnh trong wordpress sẽ trở nên cực kì đơn giản với plugin Phoenix Media Rename.Thêm một cái hay của plugin này đó là sau khi đổi tên cho hình ảnh xong dù bạn có vô hiệu hóa nó thì tên hình ảnh bạn đã đổi vẫn sẽ được duy trì.

Điều này sẽ tránh được tình trạng phải cài đặt quá nhiều plugin dư thừa gây chậm hệ thống.Bạn hãy lưu lại plugin này biết đâu sau này bạn sẽ cần tới nó.

Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại bạn trong các bài viết khác về plugin nhé.

Bài viết trước

Bài viết sau

Nếu bạn thấy bài viết này hay và có ích thì bạn có thể ủng hộ blog của mình bằng một trong số những cách sau để mình có thêm động lực xuất bản nhiều bài viết mới chất lượng hơn nữa.

  • Chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội qua các nút bên dưới đây.
  • Thả tim ở ngay cuối cùng bài viết này.
  • Đăng kí nhận thông báo bài viết mới bằng cách nhấn vào chuông đỏ góc dưới cùng bên trái.
  • Đánh giá chất lượng bài viết bằng sao ở trên cùng bài viết này.

Tìm kiếm bài viết trên blog với Google Search :

Bài viết có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy cùng thảo luận về bài viếtx
()
x