gửi bản nháp bài viết cho bên thứ ba wdi blog

Gửi bản nháp bài viết cho bên thứ ba kiểm tra với plugin Public Post Preview5 phút đọc

Gửi bản nháp bài viết cho bên thứ ba kiểm tra sau khi đã hoàn thành là một nhu cầu không thể thiếu đối với những công ty, tổ chức đang thuê nhân viên viết bài website.

WordPress mặc định chỉ có bạn mới có thể xem trước trạng thái bài viết và khi bạn gửi link xem trước này cho bên thứ ba xem,họ sẽ không thể truy cập được trừ khi bạn chuyển bài sang chế độ đã công bố.Nhưng như vậy quả thật không khả thi vì chẳng ai công bố bài viết rồi lại còn đi sửa đi sửa lại nhiều lần.

Plugin Public Post Preview sẽ giúp bạn giải quyết việc này chỉ trong nháy mắt.Hãy cùng mình tìm hiểu về plugin này nhé.

Bạn lưu ý là trước khi cài đặt plugin bạn nên sao lưu lại website.Nếu sau khi kích hoạt plugin bạn thấy website của mình có dấu hiệu bất thường về hiển thị hay chức năng thì hãy vô hiệu hóa hoặc xóa plugin đi.Có thể lỗi do xung đột code và điều này có thể xảy ra với bất kì plugin hay theme nào hiện nay.

Gửi bản nháp bài viết cho bên thứ ba kiểm tra

Cài đặt plugin Public Post Preview

gửi bản nháp bài viết cho bên thứ ba kiểm tra plugin Public Post Preview 1

Bạn hãy vào thư viện plugin của WordPress và tìm plugin có tên là Public Post Preview giống như hình ảnh trên đây.Sau đó bạn hãy tiến hành cài đặt và kích hoạt plugin này lên.

Ngoài cách cài trực tiếp plugin này thông qua thư viện plugin thì bạn cũng có thể download plugin này về từ trang chủ wordpress và tải lên sử dụng như bình thường.

 

Sử dụng plugin Public Post Preview

gửi bản nháp bài viết cho bên thứ ba kiểm tra plugin Public Post Preview 2

Sau khi kích hoạt plugin Public Post Preview lên bạn không cần phải thiết lập gì mà sẽ sử dụng được luôn.Đầu tiên bạn hãy cứ tạo một bài viết như bình thường bạn vẫn làm hàng ngày.

Sau khi bạn soạn thảo xong bài viết nháp và chưa tiến hành lưu nháp (Save Draft) thì nhìn sang bên phần Publish sẽ thấy trạng thái của nó tương tự như hình trên đây.

gửi bản nháp bài viết cho bên thứ ba kiểm tra plugin Public Post Preview 3

Sau khi bạn tiến hành lưu nháp (Save Draft), hẹn lịch đăng bài (Publish immediately) hoặc chờ xem trước bài (Pending Review) thì lúc này bên phía Publish sẽ xuất hiện thêm lựa chọn “Enable public preview” như dấu mũi tên ở hình trên đây.

gửi bản nháp bài viết cho bên thứ ba kiểm tra plugin Public Post Preview 4

Khi bạn tích vào lựa chọn này thì ngay lập tức một đường link sẽ xuất hiện ngay bên dưới.Đây chính là đường link dùng để gửi bản nháp bài viết cho bên thứ ba kiểm tra.

Bạn hãy copy đường link này và gửi cho khách hàng hay sếp của bạn để họ duyệt bài.Họ sẽ xem được bài viết của bạn giống hệt như chế độ xem trước bài đăng của wordpress.

Sau khi bạn công bố bài viết thì link xem trước do plugin Public Post Preview sinh ra cũng sẽ tự động biến mất.

Thiết lập thời hạn link xem trước

Mặc định thì link xem trước này sẽ có thời hạn là 48 giờ kể từ thời điểm nó được tạo ra.Nghĩa là sau 48 giờ một link xem trước mới sẽ tự động được tạo ra và thay thế link cũ.Do đó link xem trước mà bạn chia sẻ lúc trước sẽ không thể truy cập được nữa.

Nếu bạn muốn giữ link xem trước này có thời hạn lâu hơn thì có hai cách.

Cách 1 : Tùy chỉnh file functions.php

Bạn hãy thêm đoạn code sau vào trong file functions.php và lưu file này lại là xong.

Trên đây mình chỉ lấy ví dụ là 5 ngày, nếu bạn muốn nó dài hơn nữa thì bạn có thể điều chỉnh thời gian ở dòng trả về kết quả return.

Cách 2 : Sử dụng plugin Public Post Preview Configurator

gửi bản nháp bài viết cho bên thứ ba kiểm tra plugin Public Post Preview 5

Nếu bạn nào không muốn động tới file functions.php vì sợ lỗi hệ thống thì có một giải pháp an toàn đó là sử dụng plugin

Public Post Preview Configurator.

gửi bản nháp bài viết cho bên thứ ba kiểm tra plugin Public Post Preview 6

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin này lên thì trong menu Settings sẽ xuất hiện thêm một menu con đúng với tên plugin.Bạn hãy nhấn vào đó để tới màn hình thiết lập thời gian hữu hiệu cho link xem trước nhé.

Bạn hãy nhập thời gian bạn muốn link xem trước này có hiệu lực.Đơn vị thời gian ở đây là giờ.

Kết luận

Cách sử dụng plugin Public Post Preview để gửi bản nháp bài viết cho bên thứ ba kiểm tra không hề khó phải không các bạn.Riêng phần thiết lập thời gian hữu hiệu cho link xem trước hơi khó tí nhưng đã được giải quyết bằng một plugin bổ sung khác.

Trong thời gian tới mình sẽ tăng cường các bài viết giới thiệu cách sử dụng các plugin hay.Các bạn nhớ theo dõi và ủng hộ WDI Blog nhé.Chúc các bạn thành công trong công việc và cuộc sống.

Bài viết trước

Bài viết sau

Nếu bạn thấy bài viết này hay và có ích thì bạn có thể ủng hộ blog của mình bằng một trong số những cách sau để mình có thêm động lực xuất bản nhiều bài viết mới chất lượng hơn nữa.

  • Chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội qua các nút bên dưới đây.
  • Thả tim ở ngay cuối cùng bài viết này.
  • Đăng kí nhận thông báo bài viết mới bằng cách nhấn vào chuông đỏ góc dưới cùng bên trái.
  • Đánh giá chất lượng bài viết bằng sao ở trên cùng bài viết này.

Tìm kiếm bài viết trên blog với Google Search :

Bài viết có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy cùng thảo luận về bài viếtx
()
x