Tạo hiệu ứng animation cho text với plugin Easy Textillate WDI Blog

Tạo hiệu ứng animation cho text với plugin Easy Textillate5 phút đọc

Bạn muốn tạo hiệu ứng animation cho text trong website wordpress ? Plugin Easy Textillate sẽ giúp bạn làm việc này chỉ trong nháy mắt.Có một list danh sách các hiệu ứng animation bạn có thể lựa chọn cho text, đảm bảo bạn sẽ tìm được hiệu ứng animation ưng ý.

Ngoài ra bạn có thể đưa hiệu ứng animation cho text này vào trong bài viết thông qua shortcode hoặc PHP code, kèm theo đó là rất nhiều tùy chỉnh thuộc tính khác nữa.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng plugin Easy Textillate để tạo ra các hiệu ứng animation bắt mắt thu hút người dùng.Hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé.

Bạn lưu ý là trước khi cài đặt plugin bạn nên sao lưu lại website.Nếu sau khi kích hoạt plugin bạn thấy website của mình có dấu hiệu bất thường về hiển thị hay chức năng thì hãy vô hiệu hóa hoặc xóa plugin đi.Có thể lỗi do xung đột code và điều này có thể xảy ra với bất kì plugin hay theme nào hiện nay.

Tạo hiệu ứng animation cho text

Cài đặt plugin Easy Textillate

Tạo hiệu ứng animation cho text với plugin Easy Textillate 1

Bạn hãy vào thư viện plugin của WordPress và tìm plugin có tên là Easy Textillate giống như hình ảnh trên đây.Sau đó bạn hãy tiến hành cài đặt và kích hoạt plugin này lên.

Ngoài cách cài trực tiếp plugin này thông qua thư viện plugin thì bạn cũng có thể download plugin này về từ trang chủ wordpress và tải lên sử dụng như bình thường.

 

Cách sử dụng plugin Post Type Switcher

Tạo hiệu ứng animation cho text với plugin Easy Textillate 2

Sau khi kích hoạt plugin lên, trong menu Settings sẽ xuất hiện thêm một menu con có tên là Easy Textillate.Bạn hãy kích vào menu này để đến màn hình thiết lập settings cho plugin Easy Textillate.

Như hình ảnh trên đây trong phần Preview sẽ có một số lựa chọn sau :

  • Your Text : text sẽ được áp dụng hiệu ứng animation
  • In Animation : hiệu ứng animation lúc chữ vào
  • Out Animation : hiệu ứng animation lúc chữ ra

Trong mục In AnimationOut Animation sẽ có danh sách những hiệu ứng animation để bạn lựa chọn.Khi nhập text trong mục Your Text xong mỗi khi bạn thay đổi tên hiệu ứng animation thì hiệu ứng animation đó sẽ có tác dụng ngay bên trên để bạn quan sát.

Bên cạnh tên mỗi mục In AnimationOut Animation là tên hiệu ứng animation của text.Hơi khó hiểu nhưng khi thực hành bạn sẽ rõ hơn.

Tạo hiệu ứng animation cho text với plugin Easy Textillate 3

Bên dưới sẽ là phần rất quan trọng đó là shortcodePHP code.Với shortcode bạn có thể copy và đưa nó vào trong post hoặc page.Như vậy thì hiệu ứng animation text này chỉ có tác dụng trên bài post và page mà bạn đã thiết lập mà thôi.

Nếu muốn hiệu ứng animation text này có tác dụng trên toàn website thì bạn hãy sử dụng PHP code và gắn nó vào vị trí bạn muốn nó hiển thị.

Tạo hiệu ứng animation cho text với plugin Easy Textillate 4

Tiếp theo sẽ là một số lựa chọn bạn có thể thêm vào trong shortcode để làm cho text đẹp hơn và điều chỉnh các hiệu ứng animation của text.

Bạn hãy copy thuộc tính và thay đổi giá trị nếu muốn.Sau đó đưa nó vào trong shortcode mà bạn đã tạo ra là ok.

Tạo hiệu ứng animation cho text với plugin Easy Textillate 5

Trên đây là shortcode mà mình đã tạo ra, shortcode này có thêm cả một số thuộc tính như mình nói ở trên.Mình đã thêm shortcode này vào trong một bài viết.

Tạo hiệu ứng animation cho text với plugin Easy Textillate 6

Và thật tuyệt vời là hiệu ứng animation cho text đã hoạt động.Nhìn trông rất bắt mắt và thu hút người dùng.

Tạo hiệu ứng animation cho text với plugin Easy Textillate 7

Đây là ví dụ sử dụng PHP code.Mình đã thử dán PHP code vào đầu mỗi bài post như hình ảnh ví dụ trên đây.Bạn có thể dán PHP code này vào bất kì vị trí nào mà bạn muốn hiệu ứng animation text này hiển thị.

Tạo hiệu ứng animation cho text với plugin Easy Textillate 8

Và đây là kết quả cuối cùng.Cả hai animation text được áp dụng theo hai cách đều đã hoạt động.

Kết luận

Vậy là mình đã giới thiệu xong cho các bạn cách sử dụng plugin Easy Textillate để tạo ra hiệu ứng animation cho text.Hi vọng bạn sẽ tận dụng hiệu quả plugin này để tạo ra những hiệu ứng animation đẹp mắt cho website của mình.

Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ WDI Blog.Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết khác về wordpress plugin nhé.

Bài viết trước

Bài viết sau

 

Nếu bạn thấy bài viết này hay và có ích thì bạn có thể ủng hộ blog của mình bằng một trong số những cách sau để mình có thêm động lực xuất bản nhiều bài viết mới chất lượng hơn nữa.

  • Chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội qua các nút bên dưới đây.
  • Thả tim ở ngay cuối cùng bài viết này.
  • Đăng kí nhận thông báo bài viết mới bằng cách nhấn vào chuông đỏ góc dưới cùng bên trái.
  • Đánh giá chất lượng bài viết bằng sao ở trên cùng bài viết này.

Tìm kiếm bài viết trên blog với Google Search :

Bài viết có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy cùng thảo luận về bài viếtx
()
x