thêm câu hỏi bảo mật vào form đăng nhập wordpress wdi blog

Thêm câu hỏi bảo mật vào form đăng nhập wordpress với plugin WP Security Question5 phút đọc

Thêm câu hỏi bảo mật vào form đăng nhập wordpress là một trong số những phương pháp bảo mật tốt nhất mà bạn có thể áp dụng cho website wordpress.

Với plugin WP Security Question bạn có thể làm việc này một cách nhẹ nhàng mà không cần can thiệp vào code của file functions.php.Hãy cùng mình tìm hiểu cách hoạt động của plugin này qua bài viết nhé.

Bạn lưu ý là trước khi cài đặt plugin bạn nên sao lưu lại website.Nếu sau khi kích hoạt plugin bạn thấy website của mình có dấu hiệu bất thường về hiển thị hay chức năng thì hãy vô hiệu hóa hoặc xóa plugin đi.Có thể lỗi do xung đột code và điều này có thể xảy ra với bất kì plugin hay theme nào hiện nay.

Thêm câu hỏi bảo mật vào form đăng nhập wordpress

Cài đặt plugin WP Security Question

thêm câu hỏi bảo mật vào form đăng nhập wordpress 1

Bạn hãy vào thư viện plugin của wordpress tìm plugin có tên WP Security Question, sau đó tiến hành cài đặt và kích hoạt nó lên.

Ngoài ra bạn cũng có thể download plugin này từ trên trang chủ của wordpress về, sau đó tải lên để sử dụng như bình thường.

 

Thiết lập settings cho plugin WP Security Question

thêm câu hỏi bảo mật vào form đăng nhập wordpress 2

Sau khi kích hoạt plugin WP Security Question lên bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một menu nữa có tên là “WP Security Question” như hình ảnh minh họa ở trên.Bạn hãy nhấn vào menu này và chọn tiếp menu con “Plugin Settings” để đến phần thiết lập settings cho plugin WP Security Question.

Còn một cách khác để truy cập vào màn hình tùy chỉnh settings của plugin đó là nhấn vào menu Settings ngay bên dưới tên plugin WP Security Question trong phần Installed Plugins.

thêm câu hỏi bảo mật vào form đăng nhập wordpress 3

Tại màn hình tùy chỉnh settings cho plugin WP Security Question bạn sẽ thấy khá nhiều câu hỏi tiếng Anh được soạn sẵn.Nếu câu hỏi nào bạn cảm thấy không phù hợp và muốn xóa nó đi thì bạn hãy nhấn nào nút Remove.

Bạn hoàn toàn có thể tự thêm một hay nhiều câu hỏi bằng tiếng Việt bằng cách thêm câu hỏi vào trong phần input Question.Tiếp theo bạn chỉ cần nhấn nút Add More là câu hỏi sẽ được thêm vào danh sách câu hỏi bảo mật.

thêm câu hỏi bảo mật vào form đăng nhập wordpress 5

Như hình ví dụ minh họa trên đây mình đã thêm vào câu hỏi bảo mật “Bí danh của bạn là gì“.Lát nữa mình sẽ thiết lập câu trả lời cho câu hỏi bảo mật này ở cuối bài viết.

thêm câu hỏi bảo mật vào form đăng nhập wordpress 4

Cuối cùng bạn cần chọn trường hợp hiển thị cho câu hỏi bảo mật này.Có ba trường hợp thêm câu hỏi bảo mật vào form đăng nhập wordpress như hình ảnh minh họa trên đây.Bạn có thể chọn hai như mình hoặc cả ba nếu muốn.

Sau khi thiết lập xong bạn nhớ nhấn nút Save Setting để lưu lại nhé.

Nhập câu trả lời cho câu hỏi bảo mật

thêm câu hỏi bảo mật vào form đăng nhập wordpress 6

Để thêm câu trả lời cho câu hỏi bảo mật bạn truy cập vào menu Users > Your Profile, sau đó di chuyển tới cuối màn hình bạn sẽ thấy có phần My Security Questions như hình ảnh minh họa trên đây.

Tiếp theo bạn hãy lựa chọn câu hỏi mà bạn muốn thiết lập câu trả lời cho nó.

thêm câu hỏi bảo mật vào form đăng nhập wordpress 7

Mình chọn câu hỏi mà mình đã tạo ra ở phần thiết lập trên rồi nhập câu trả lời cho nó ở ô input Your Answer.Nhấn Update Profile để lưu lại là ok.

Thử nghiệm kết quả

thêm câu hỏi bảo mật vào form đăng nhập wordpress 8

Bạn hãy thoát ra và đăng nhập lại tài khoản wordpress.Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện thêm hai lựa chọn đó là câu hỏi bảo mật và câu trả lời.

Ở trên mình đã cố tình nhập sai câu trả lời cho câu hỏi bảo mật mà mình đã thiết lập.Kết quả là đăng nhập thất bại.

Bạn cũng có thể tạo ra nhiều câu hỏi bảo mật ảo để đánh lừa tin tặc bằng cách tạo ra một số câu hỏi bảo mật nhưng không nhập câu trả lời cho chúng.

Kết luận

Sau khi cài đặt và cấu hình plugin WP Security Question bạn có thể thêm câu hỏi bảo mật vào form đăng nhập wordpress một cách dễ dàng.Website wordpess của bạn sẽ có thêm một lớp bảo vệ nữa, tránh khỏi sự tấn công của tin tặc.

Còn nhiều phương pháp bảo mật website wordpress sử dụng plugin khác nữa sẽ được mình giới thiệu ở các bài viết khác.Hãy luôn theo dõi WDI Blog để cập nhật nhiều bài viết hay chất lượng.

Chúc bạn thành công và may mắn trong công việc.

Bài viết trước

Bài viết sau

Nếu bạn thấy bài viết này hay và có ích thì bạn có thể ủng hộ blog của mình bằng một trong số những cách sau để mình có thêm động lực xuất bản nhiều bài viết mới chất lượng hơn nữa.

  • Chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội qua các nút bên dưới đây.
  • Thả tim ở ngay cuối cùng bài viết này.
  • Đăng kí nhận thông báo bài viết mới bằng cách nhấn vào chuông đỏ góc dưới cùng bên trái.
  • Đánh giá chất lượng bài viết bằng sao ở trên cùng bài viết này.

Tìm kiếm bài viết trên blog với Google Search :

Bài viết có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy cùng thảo luận về bài viếtx
()
x