kiếm tiền từ website

12 cách kiếm tiền từ website hiệu quả năm 202013 phút đọc

Nhiều bạn có nhắn tin hỏi mình là làm website rồi thì làm sao để kiếm tiền từ website đó hay các trang web kiếm tiền từ đâu ? Để trả lời câu hỏi đó và cũng làm tài liệu tham khảo cho các bạn có ý định kiếm tiền online thì mình quyết định viết bài chia sẻ về cách kiếm tiền online từ website.

Để tạo ra thu nhập thụ động từ một website là chuyện không hề dễ dàng.Nhưng nếu bạn thực sự nghiêm túc và có niềm tin bất biến rằng với nội dung giá trị mà mình cung cấp thì chắc chắn mình sẽ thành công thì khi đó bạn hãy bắt đầu mọi thứ.Đây là một cuộc chiến dài hơi và rất nhiều đối thủ cạnh tranh nên bạn cần tỉnh táo.

Sau khoảng một thời gian bạn đầu tư công sức, tiền bạc vào đứa con cưng và có một lượng lớn độc giả quan tâm cũng là lúc bạn nghĩ đến kiếm tiền từ nó.Có rất nhiều cách kiếm tiền từ website bền vững đã được mình tổng hợp dưới đây.

Hãy nhớ kiếm tiền online từ website là hoàn toàn có thật và rất đáng để đầu tư.

Gợi ý : Nếu bạn đang tìm hiểu cách làm một website chuyên nghiệp và chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy theo dõi ngay bài viết wordpress là gì ? 8 lý do nên chọn wordpress làm website 2019 trên blog của mình để biết thêm chi tiết.

Bán hàng từ website

Kiếm tiền từ website bằng cách bán hàng là một trong những cách truyền thống và phổ biến bậc nhất trên thế giới.Tuy nhiên ngày nay việc bán hàng thông qua một website đã được nâng lên một tầm cao mới với sự phát triển của công nghệ thông tin cũng như kĩ thuật marketing.Bạn có thể bán hàng trên website bằng cách nhập hàng rồi đăng chúng lên website hoặc tự tạo ra sản phẩm độc quyền của riêng mình.

Bán sản phẩm cụ thể

Chắc chắn bạn đã nghe đến những website thương mại điện tử lớn như thế giới di động hay tiki.Đó là những ví dụ điển hình nhất còn với những con người nhỏ bé như chúng ta thì nên bắt đầu bằng một shop online nho nhỏ bán hàng thời trang, mĩ phẩm, hàng nhật xách tay…vv

Bán khóa học

Đây là một xu hướng khá mới nhưng vô cùng hiệu quả và khá khó để làm.Thứ nhất bạn cần có vài khóa học chất lượng,việc này đòi hỏi bạn đầu tư kiến thức và rất nhiều thời gian.Thêm nữa bạn hay website của bạn phải có uy tín cao để người ta có thể tin tưởng mà bỏ tiền ra mua khóa học.

Thêm nữa để người khác biết đến khóa học của mình bạn phải SEO website lên top và thường xuyên tạo ra giá trị miễn phí cho độc giả.Bạn cần phải cập nhật khóa học và hỗ trợ các thành viên đã mua khóa học của mình.Ví dụ thực tế ở đây là website chuyên bán khóa học online ZendVN.

kiếm tiền từ website bán khóa học

Khó khăn chỉ có vậy nhưng cái lợi nó mang lại thì rất lớn như bạn chỉ cần làm một lần và sản phẩm bạn tạo ra sẽ cho thu nhập lâu dài.Hơn nữa những sản phẩm là khóa học như thế này có giá không hề rẻ và bạn có thể ra giá tùy thuộc vào chất lượng của khóa học đó mang lại cho người dùng.

Nếu bạn muốn làm thì mình gợi ý bạn nên tạo một nhóm riêng với mỗi người một nhiệm vụ cụ thể.Sau khi có khóa học rồi bạn có thể bán trên webiste của mình hoặc bán trên website cỡ thế giới như Udemy hay chỉ ở Việt Nam như Unica.

Bán sách

Cái này tương tự với bán khóa học nhưng sản phẩm của bạn là sách chứ không phải sản phẩm kĩ thuật số.Bạn có thể viết sách đúc kết kinh nghiệm của mình về một lĩnh vực gì đó.Ví dụ như blog ngocdenroi đang chia sẻ những kinh nghiệm làm affiliate của mình qua những cuốn sách mà tác giả  dày công đầu tư.

kiếm tiền từ website bán sách

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết)

Affiliate hay tiếp thị liên kết là bạn quảng bá sản phẩm cho một công ty nào đó thông qua bài viết trên website của bạn và người dùng quan tâm nhấn vào liên kết dẫn đến đến website bán hàng của công ty đó mà  bạn đặt trong bài viết của mình,lúc này nếu người dùng mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ việc giới thiệu đó.

Giá hoa hồng nhận được còn phụ thuộc vào sản phẩm bạn quảng bá và công ty mà bạn nhận làm tiếp thị liên kết cho họ.Càng nhiều người mua hàng qua link của bạn thì bạn sẽ nhận được càng nhiều tiền.Về lĩnh vực này mình lấy trang canh me làm ví dụ.Đây là website chuyên chia sẻ mã giảm giá tên miền và hosting để ăn hoa hồng từ việc giới thiệu.Không chỉ có mã giảm giá không mà trên website còn có khá nhiều bài viết chất lượng thu hút người đọc nữa.

kiếm tiền từ website affiliate

Cách làm là bạn tìm hiểu về công ty bạn định làm tiếp thị liên kết cho họ và chọn sản phẩm bán chạy có hoa hồng tốt.Chú ý nên chọn sản phẩm bạn am hiểu để viết bài hay làm video cho dễ, sau còn có cái tư vấn cho khách hàng nữa chứ.Sau đó bạn viết bài quảng bá sản phẩm lên website rồi làm SEO, tư vấn cho khách nếu có thể là ok.

Kiếm tiền từ website bằng Dropship

Dropship là hình thức bán hàng không cần vốn không cần có sản phẩm.Cách làm của hình thức này hiểu đơn giản là bạn tìm sản phẩm của một shop hay công ty nào khác sau đó bạn đăng lên website của mình với giá lớn hơn mua từ shop hay công ty khác.Khi có người đặt hàng bạn liên hệ với shop hay công ty kia chuyển hàng đến địa chỉ của khách cung cấp và phần chênh lệnh giá bạn sẽ được hưởng toàn bộ.

kiếm tiền từ website dropship

Cách làm này đã phổ biến trên thế giới từ lâu và ở Việt Nam cũng đã bắt đầu nở rộ trong những năm gần đây.Bạn có thể nghiên cứu những nền tảng cho làm dropship lớn ở Việt Nam như Shopee hay Lazada.Còn trên thế giới là Ebay, AmazonShopify

Đặt banner quảng cáo

Website của bạn có uy tín cao lượng người truy cập lớn thì sẽ có rất nhiều doanh nghiệp cá nhân và tổ chức sẽ liên hệ đặt banner quảng cáo của họ ở trên website của bạn.Nếu bạn thấy banner có nội dung liên quan đến website của mình thì hãy thỏa thuận giá cả để đặt banner.

kiếm tiền từ website đặt banner quảng cáo

Chú ý nên đặt banner ở những vị trí mà không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên website.

Viết bài giới thiệu quảng bá sản phẩm thương hiệu

Để nhận được lời đề nghị viết bài quảng bá sản phẩm thương hiệu thì website của bạn phải có tiếng nói trong một lĩnh vực nào đó.Bạn có thể tự tay viết theo ý họ hoặc nhận bài viết từ đối tác.Giá cho mỗi bài viết như vậy bạn có thể thỏa thuận theo giá trị mà bài viết đó mang lại cho đối tác.

12 cách kiếm tiền từ website hiệu quả năm 2020 1

Kiếm tiền từ Google Adsense

Cách kiếm tiền từ website này đã không còn thịnh hành trong một vài năm trở lại đây do hoa hồng ở Việt Nam mang lại không cao và ảnh hưởng phần nào đến bố cục website cũng như trải nghiệm người dùng.Thêm vào đó người dùng giờ thông thái hơn rất nhiều nên lượt click vào mấy quảng cáo như vậy cũng ít đi.

kiếm tiền từ website google adsense

Nhưng dù sao đây cũng là một cách làm tốt nếu biết tận dụng khoảng trống ở website.Về lâu về dài thì nó cũng sẽ tạo ra một thu nhập đáng kể đủ để bạn duy trì website hiện tại của mình.

Đến website : Google Adsense

Kiếm tiền từ link giới thiệu

Đây cũng là một hình thức kiếm tiền từ website khá tốt.Bạn đặt link giới thiệu về một website nào đó khi người dùng click vào để chuyển đến website đó và thực hiện một hành động gì đó như đăng kí thành viên, điền thông tin vào form liên hệ, chơi game và đánh giá chẳng hạn thì bạn sẽ được tiền hoa hồng giới thiệu.

Nếu bạn muốn học làm website từ wordpress thì nên bắt đầu với môi trường localhost trước.Mình đã có bài viết Cài đặt wordpress trên localhost dùng Local by Flywheel  chia sẻ về vấn đề này các bạn có thể tham khảo thêm.

Kiếm tiền từ việc cho đặt backlink

Bạn hãy tìm kiếm trên google với cụm từ dịch vụ cho đặt backlink để thấy tiềm năng của cách kiếm tiền từ website này.Bạn nên giới hạn số lượng đặt backlink cũng như chú ý vị trí cho đặt backlink để không làm ảnh hưởng đến website của chính mình.Phải nói thêm cách làm này chỉ áp dụng cho những website lớn thuộc top ở Việt Nam mà thôi nhé.Mong một ngày website của mình đủ lớn để áp dụng được cách này.

kiếm tiền từ website dịch vụ đặt backlink

Đặt thông tin tuyển dụng

Bạn đăng thông tin tuyển dụng cho một số công ty liên quan đến lĩnh vực mà wesite của bạn đang làm, nếu có người phỏng vấn và nhận được việc qua giới thiệu của bạn thì bạn sẽ được hoa hồng.Với cách kiếm tiền từ website này mình chưa có kinh nghiệm nên bạn có thể tìm hiểu thêm trên mạng.

kiếm tiền từ website thông tin tuyển dụng

Đăng kí thành viên

Với những nội dung chất lượng chỉ giới hạn cho thành viên đăng kí hoặc mua sản phẩm gì đó từ website của bạn là cách làm rất thông minh và còn rất mới hiện nay.Ví dụ bạn tạo ra bài viết chia sẻ độc quyền chỉ website bạn mới có và bạn khóa content đó lại, chỉ những thành viên đã đăng kí mới có mã mở nội dung bài viết này.Mà để trở thành thành viên của nhóm đương nhiên họ phải chi tiền một lần hoặc theo từng tháng tùy theo tác giả của website đó.

kiếm tiền từ website đăng kí thành viên

Ví dụ điển hình là trang kiemtiencenter đang làm với special 2.0 của mình.Mỗi cuốn sách họ bán giá cả triệu bạc nhưng vẫn rất nhiều người xếp hàng mua là vì họ có nội dung hot và kèm theo sách đó còn có khá nhiều giá trị nữa như quyền truy cập vào các bài viết có nội dung cao cấp.

Kiếm tiền từ việc làm Freelancer

Nếu bạn thực sự có tài năng cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực nào đó bạn có thể tự đăng thông báo làm freelancer trên các website thuê freelancer hoặc tại chính website của mình.Đấy là cách kiếm tiền gián tiếp từ website và khá mất thời gian công sức nên mình không làm cách này.Mình giới thiệu cho bạn nào quan tâm và muốn nâng cao kĩ năng của mình thôi.kiếm tiền từ website freelancer

Đến website : Vlance

Bán website

Cách kiếm tiền từ website này nghe có vẻ vô lý vì chẳng ai bán đi đứa con tâm huyết của mình cả.Nhưng đây cũng là một trong những cách làm nếu bạn thực sự gặp khó khăn và cần tiền gấp.Nhiều ngừơi cũng xây dựng website đến lúc nó tạo ra thu nhập ổn định thì bán để đầu tư cho những dự án lớn hơn của họ.Nếu bạn tò mò có thể tham khảo website lớn trên thế giới chuyên nhượng lại website là Flippa.Nhiều website lên đến hàng trăm nghìn đô đó.

kiếm tiền từ website bán website

Đến website : Flippa

Kết luận

Trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn những cách kiếm tiền từ website bền vững nhất hiện đang rất phổ biến trên thế giới cũng như Việt Nam.Mỗi ngày trôi qua càng nhiều người làm website kiếm tiền online hơn do nghề này mang lại thu nhập tốt mà không vất vả theo kiểu lao động chân tay và đặc biệt nó ít rủi ro nếu bạn đủ kiến thức.

Kiếm tiền từ website khi thành công bạn có thể nhân rộng mô hình ra do đó thu nhập của bạn thực tế sẽ tăng rất rất nhiều lần.Cái khó là bạn phải luôn sáng tạo và cập nhật thường xuyên xu hướng nội dung sản phẩm.Hãy luôn kiên định theo đuổi con đường mình đã chọn rồi thành công sẽ đến với bạn.

Đến lượt bạn

Để nhanh chóng thành thạo và nắm vững các kiến thức trong bài viết bạn nên thực hành ngay khi có thời gian rảnh.Bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.

  • Bạn hãy xem những website bạn thường xuyên truy cập họ áp dụng cách nào
  • Tìm ra cách kiếm tiền từ website phù hợp với mình
  • Lên kế hoạch rõ hướng đi và những việc cần làm
  • Bắt đầu tìm hiểu cách làm một website
Nếu bạn thấy bài viết này hay và có ích thì bạn có thể ủng hộ blog của mình bằng một trong số những cách sau để mình có thêm động lực xuất bản nhiều bài viết mới chất lượng hơn nữa.

  • Chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội qua các nút bên dưới đây.
  • Thả tim ở ngay cuối cùng bài viết này.
  • Đăng kí nhận thông báo bài viết mới bằng cách nhấn vào chuông đỏ góc dưới cùng bên trái.
  • Đánh giá chất lượng bài viết bằng sao ở trên cùng bài viết này.
  • Chia sẻ ý tưởng về bài viết bạn mong muốn tại phần chatbot góc dưới cùng bên phải.

Tìm kiếm bài viết trên blog với Google Search :

Bài viết có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy cùng thảo luận về bài viếtx
()
x