15 Chrome Extension hay nhất WDI Blog

15 Chrome Extension hay nhất dành cho Web Designer và Web Developer11 phút đọc

Một trong những lý do chính làm cho trình duyệt Chrome vượt qua Microsoft Edge, Safari hay rất nhiều trình duyệt khác để chiếm ngôi đầu bảng trở thành trình duyệt phổ biến nhất thế giới đó là nó có số lượng tiện ích mở rộng khổng lồ sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng Chrome thì hầu như chắc chắn bạn sẽ cài một Chrome Extension (tiện ích Chrome) nào đó.Mỗi Extension đều có một chức năng riêng và để lựa chọn ra một bộ các Extension phù hợp với nhu cầu của bản thân là điều không hề đơn giản.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn 15 Chrome Extension hay nhất dành cho Web Designer và Web Developer.Những Chrome Extension này sẽ giúp cho hiệu suất làm việc của bạn tăng lên rất nhiều.

Hãy cùng mình tìm hiểu luôn và ngay nhé.

Sử dụng Chrome Extension hay nhất

Để sử dụng được Chrome Extension thì đầu tiên bạn phải vào thư viện tiện ích của trình duyệt Chrome.Sau đó chọn ra Extension mà mình muốn rồi tiến hành cài đặt.Mình có để link thư viện tiện ích của Chrome như dưới đây.

Sau khi cài đặt thì ngay trên thanh công cụ của trình duyệt Chrome sẽ xuất hiện Icon của Extension mà bạn vừa cài xong.Có những Extension sẽ chạy ngầm mỗi khi trình duyệt Chrome được khởi động nhưng cũng có những Extension cần bạn khởi động thủ công mỗi khi sử dụng.

CSS Pepper

chrome extension hay nhất css prepper

Chrome Extension CSS Prepper

Với CSS Pepper bạn sẽ biết được màu sắc, padding, margin, font-family, chiều rộng và chiều cao của đối tượng bất kì bằng cách nhấn chuột vào trong đối tượng đó trên website.

Chrome Extension này rất hữu ích khi bạn thấy một website nào đó có nút bấm hay tiêu đề… được thiết kế đẹp và bạn muốn tìm hiểu xem CSS của nó để tham khảo sau đó học tập, áp dụng cho website của bạn.

Đây là một trong những Chrome Extension hay nhất mà mình đã cài đặt và sử dụng từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

What Font

chrome extension hay nhất what font

Chrome Extension What Font

What Font là tiện ích mở rộng cho phép bạn kiểm tra font-family của đoạn text bất kì trên website rất nhanh chóng đơn giản bằng cách trỏ chuột lên đối tượng đó.Nếu bạn thấy một website nào đó đang dùng một font chữ bắt mắt và bạn muốn tìm hiểu xem font chữ đó là font chữ gì thì đây là tiện ích số 1 để làm việc này.

Nếu như đã cài đặt tiện ích CSS Pepper ở trên thì bạn có thể không cài đặt tiện ích What Font nữa cũng được.Vì khi sử dụng tiện ích CSS Pepper rồi thì font chữ của đối tượng cũng sẽ được hiển thị trên bảng thông báo.

HTML Error Checker

chrome extension hay nhất HTML Error Checker

Chrome Extension HTML Error Checker

Tiện ích HTML Error Checker sẽ giúp bạn kiểm tra cú pháp HTML của website đang hiển thị có lỗi hay không.Nếu có lỗi nó sẽ hiện thông báo số lỗi cùng vị trí lỗi để bạn sửa.Tiện tích này rất hữu ích khi bạn muốn kiểm tra lỗi cú pháp HTML trước khi giao sản phẩm cho khách hàng.

ColorZilla

chrome extension hay nhất ColorZilla

Chrome Extension ColorZilla

ColorZilla là Chrome Extension quá nổi tiếng mà chắc chắn nếu bạn là một Web Designer hay Web Developer thì đã nghe qua tên của nó.Đây là tiện ích của Chrome giúp bạn lấy màu sắc đang hiển thị của đối tượng bất kì trên website.

ColorZilla là một trong những Chrome Extension hay nhất mà mình khuyên bạn nên cài đặt ngay cho trình duyệt Chrome của mình.

Page Ruler Redux

chrome extension hay nhất Page-Ruler-Redux

Chrome Extension Page Ruler Redux

Page Ruler cũng là một trong những Chrome Extension hay nhất được đông đảo Web Designer và Web Developer sử dụng.Tiện ích này sẽ giúp bạn đo khoảng cách giữa các đối tượng và kích thước các yếu tố trên website rất dễ dàng.

Awesome Screenshot

chrome extension hay nhất Awesome Screenchot

Chrome Extension Awesome SCreenchot

Awesome Screenchot là tiện ích tuyệt vời dùng để chụp ảnh màn hình website.Có rất nhiều chế độ chụp khi sử dụng Chrome Extension Awesome Screenchot, bao gồm chế độ chụp màn hình hiện tại, chụp một vùng nhất định hay chụp toàn bộ website.

Tùy theo nhu cầu công việc mà bạn có thể áp dụng những chế độ chụp phù hợp.Ngoài ra còn có rất nhiều chức năng chỉnh sửa ảnh khác nữa sau khi chụp ảnh màn hình xong.Bạn hãy cài đặt tiện ích này rồi thử xem nhé.

Web Maker

chrome extension hay nhất Web Maker

Chrome Extension Web Maker

Web Maker là Chrome Extension mà bạn không thể bỏ qua nếu bạn là một Web Developer.Đây là tiện ích sẽ giúp bạn soạn thảo code ngay trên trình duyệt Chrome với giao diện tương tự như Codepen.

Bạn có thể soạn thảo code HTML, CSS và Javascript rồi xem trực tiếp kết quả luôn tại màn hình soạn thảo code.Về Chrome Extension này mình đã có riêng một bài viết hướng dẫn cách sử dụng nó.Bạn có thể tham khảo thêm ở link phía bên dưới đây.

 

WhatRuns

chrome extension hay nhất What Runs

Chrome Extension What Runs

WhatRuns là tiện ích sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin như Framework, thư viện, plugin và công cụ… mà website đang hiển thị sử dụng.Nếu bạn tò mò muốn biết một website nào đó đang dùng những công nghệ nào thì đây là tiện ích bạn nên cài đặt.

 

Site Palette

chrome extension hay nhất Site Palette

Chrome Extension Site Palette

Site Palette là Chrome Extension sẽ giúp bạn lấy màu chủ đạo mà website hiển thị đang sử dụng và tạo thành một bảng màu để bạn tham khảo.Đây là một trong những Chrome Extension hay nhất mà mình rất yêu thích.

Với Site Palette một Web Designer sẽ nhanh chóng tìm được hệ màu phù hợp cho website mình đang thiết kế bằng cách tham khảo những website khác cùng chủ đề.

Viewport Resizer

15 Chrome Extension hay nhất dành cho Web Designer và Web Developer 1

Viewport Resizer là tiện ích giúp bạn kiểm tra hiển thị của website trên nhiều loại thiết bị khác nhau một cách nhanh chóng và chính xác.Đây chắc chắn là Chrome Extension mà bất cứ Web Developer nào cũng cần cài đặt cho trình duyệt Chrome của mình.

Thay vì phải sử dụng tới Chrome Developer Tool của trình duyệt Chrome thì sử dụng Extension này linh hoạt hơn nhiều.

Save to Pocket

15 Chrome Extension hay nhất dành cho Web Designer và Web Developer 2

Save to Pocket là Chrome Extension sẽ giúp bạn lưu lại một bài viết nào đó trên mạng vào trong Pocket chỉ bằng một cái nhấp chuột.Sau này mỗi khi bạn muốn theo dõi lại một bài viết nào đó đã lưu vào trong Pocket thì bạn hãy vào tài khoản Pocket để tìm.

Lưu lại những bài viết hay vào Poket là một thói quen đã hình thành kể từ khi mình phát triển blog này.Mỗi khi di chuyển trên tàu tình cờ phát hiện ra một bài viết nào đó hay, có thể làm ý tưởng viết bài cho blog được là mình sẽ lưu lại ngay để tiện tham khảo về sau.

Ngoài ra khi đọc bài viết trên các website tiếng Anh về kĩ thuật lập trình mình học được rất nhiều và thường thì khi đọc không có điều kiện thực hành luôn nên mình sẽ lưu lại vào Pocket để thực hành sau.Đó là cách học của mình bạn có thể tham khảo.

Bootstrap Cheat Sheet

chrome extension hay nhất Bootstrap Cheat Sheet

Chrome Extension Bootstrap Cheat Sheet

Nếu bạn đang làm việc với Bootstrap và muốn nâng cao hiệu suất làm việc thì bạn nên cài đặt ngay tiện ích Bootstrap Cheat Sheet cho trình duyệt Chrome.Với tiện ích này bạn có thể tìm kiếm và copy những mẫu code có sẵn của Bootstrap theo chức năng và công dụng ngay trên tranh công cụ của trình duyệt Chrome.

Sau khi copy code về rồi thì công việc còn lại của bạn chỉ là chỉnh sửa thêm để phù hợp với dự án của mình mà thôi.Đây cũng là tiện ích mà mình thường xuyên sử dụng khi làm website cho khách hàng.

VisBug

chrome extension hay nhất VisBug

Chrome Extension VisBug

Theo quan điểm của mình thì VisBug là Chrome Extension hay nhất đối với Web Developer.Khác với những Chrome Extension khác thì VisBug là tập hợp nhiều công cụ cho phép bạn chỉnh sửa giao diện website đang hiển thị ngay trên trình duyệt Chrome.

Bạn hãy cài đặt ngay Chrome Extension này và trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của nó nhé.

Web Developer

chrome extension hay nhất Web Developer

Chrome Extension Web Developer

Đúng như cái tên của nó tiện ích Chrome này được tạo ra dành cho Web Developer.Tương tự như VisBug thì đây cũng là một tập hợp các công cụ giúp bạn kiểm tra nhiều chức năng của website một cách nhanh chóng.

Để sử dụng thành thạo hết chức năng của tiện ích này bạn cần làm việc nhiều với nó trong một thời gian dài.Khi đã quen rồi bạn sẽ thấy nó là một tiện ích tuyệt vời và không thể thiếu đối với trình duyệt Chrome.

Evernote Web Clipper

chrome extension hay nhất Evernote

Chrome Extension Evernote

Chắc chắn trong quá trình làm việc bạn sẽ có những ý tưởng bất chợt và muốn ghi chú chúng lại phải không nào.Trong trường hợp này nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến dịch vụ quá nổi tiếng đó là Evernote.

Trên trình duyệt Chrome cũng có một Extension tên là Evernote Web Clipper, Extension này sẽ giúp bạn ghi chú ngay trên trình duyệt và những gì bạn ghi chú lại sẽ được lưu vào tài khoản Evernote của bạn.

Bạn có thể truy cập vào tài khoản này bất cứ đâu và bất cứ khi nào bạn muốn.Ngoài chức năng ghi chú thì Extension này còn có rất nhiều chức năng hay nữa mà bạn nên dùng thử.

Kết luận

Trên đây là tất cả những Chrome Extension hay nhất theo quan điểm cá nhân của mình.Tất cả những Chrome Extension này mình đều đã và đang sử dụng.Nhờ có chúng mà hiệu suất làm việc của mình đã tăng lên đáng kể.

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được những Chrome Extension hay phù hợp với nhu cầu của bản thân và công việc.Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo.

Nếu bạn thấy bài viết này hay và có ích thì bạn có thể ủng hộ blog của mình bằng một trong số những cách sau để mình có thêm động lực xuất bản nhiều bài viết mới chất lượng hơn nữa.

  • Chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội qua các nút bên dưới đây.
  • Thả tim ở ngay cuối cùng bài viết này.
  • Đăng kí nhận thông báo bài viết mới bằng cách nhấn vào chuông đỏ góc dưới cùng bên trái.
  • Đánh giá chất lượng bài viết bằng sao ở trên cùng bài viết này.

Tìm kiếm bài viết trên blog với Google Search :

Bài viết có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy cùng thảo luận về bài viếtx
()
x