Visual Studio Code Extension hay nhất phần 3

Top 9 Visual Studio Code Extension hay nhất phần 3 (2020)7 phút đọc

Ở hai bài viết trước mình đã chia sẻ cho các bạn khá nhiều Visual Studio Code Extension hay và hữu ích.Và trong bài viết thứ ba về VSCode extension lần này mình sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn những extension mà mình đã sử dụng qua và rất tâm đắc.

Hãy cùng mình tìm hiểu về những extension đó ngay bây giờ nhé.

TabNine

Visual Studio Code Extension hay nhất phần 3 ảnh 1

Đây là VSCode extension cực kì hay và đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trong giới lập trình viên vì những chức năng tuyệt vời mà nó có.Extension này sẽ gợi ý hoàn thành code cho bạn cực kì thông minh.

Với extension này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian viết code và tránh được một số lỗi.Bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt extension này lên sau đó viết code như bình thường.Lúc này sẽ xuất hiện những gợi ý giúp bạn hoàn thành đoạn code hay câu lệnh mà bạn đang định viết.

Extension này có sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo nên nó sẽ hiểu thói quen code của bạn và đưa ra gợi ý rất chính xác.Để sử dụng extension này đòi hỏi cấu hình máy tính của bạn phải tốt một chút không thì sẽ dễ gây ra tình trạng máy tính bị lỗi.

Visual Studio IntelliCode

Visual Studio Code Extension hay nhất phần 3 ảnh 3

VSCode extension Visual Studio IntelliCode này có chức năng giống với extension TabNine ở trên nhưng do chính gã khổng lồ công nghệ Microsoft phát triển.

Đây là một trong số những extension có lượt cài đặt lớn nhất trên thư viện extension của VSCode với gần 6 triệu lượt cài đặt.Bạn hãy thử cài đặt một trong hai extension và so sánh xem extension nào phù hợp với bạn hơn nhé.

Turbo Console Log

Visual Studio Code Extension hay nhất phần 3 ảnh 2

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc với câu lệnh console.log huyền thoại thì bạn nên cài đặt extension Turbo Console Log này.

Extension này sẽ giúp bạn tạo nhanh câu lệnh console.log tương ứng với đoạn code hay hàm mà bạn muốn thực thi bằng cách sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + L (Window) / Control + Option + L (Mac).Bạn lưu ý là bạn cần chọn tên hàm hay câu lệnh muốn thực thi rồi hãy nhấn tổ hợp phím tắt trên nhé.

Bạn hãy quan sát cách sử dụng extension này thông qua hình ảnh động trong phần mô tả của extension (link ở dưới đây).Còn một số chức năng hay nữa mà bạn nên thử đó là :

  • Biến câu lệnh console.log thành dạng comment nhanh :  Shift + Alt + C (Window) / Shift + Option + C (Mac).
  • Biến câu lệnh console.log từ trạng thái comment trở về trạng thái bình thường để thực thi : Shift + Alt + U (Window) / Shift + Option + U (Mac).
  • Xóa câu lệnh console.log : Shift + Alt + D (Window) / Shift + Option + D (Mac).

Project Manager

Visual Studio Code Extension hay nhất phần 3 ảnh 4

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc với nhiều dự án và cần chuyển đổi linh hoạt giữa các dự án đó thì VSCode extension Project Manager là dành cho bạn.

Visual Studio Code Extension hay nhất phần 3 ảnh 4 a

Sau khi cài đặt extension này thì trong dãy menu phía bên trái sẽ xuất hiện thêm một icon hình folder.Đây là nơi bạn quản lý các dự án mà bạn muốn chuyển đổi nhanh để làm việc.

Để thêm một dự án vào trong extension này bạn cần mở dự án đó lên và kích vào icon hình folder, sau đó nhìn nhấn tiếp vào icon hình đĩa cứng trên cùng để thêm nó vào vùng quản lý của extension.

Ngoài ra bạn cũng có thể chỉnh sửa và thêm thủ công bằng cách thao tác với file projects.json.Để mở file này bạn hãy nhấn vào icon hình bút chì bên cạnh icon hình đĩa cứng.

Bookmarks

Visual Studio Code Extension hay nhất phần 3 ảnh 5

Đây là extension sẽ giúp bạn đánh dấu lại một vị trí nào đó trong file mà bạn đang thao tác để bạn tiện theo dõi sau này.Extension này rất hữu ích nếu như bạn làm việc với một file có cấu trúc phức tạp và cần xem xét lại một số chỗ trước khi hoàn thiện và nộp sản phẩm.

Visual Studio Code Extension hay nhất phần 3 ảnh 5 a

Sau khi cài đặt extension này bạn chỉ cần chuột phải và chọn menu Bookmarks : Toggle để tạo vị trí đóng dấu.Lúc này sẽ xuất hiện cờ màu xanh dương tại vị trí bạn đã đánh dấu Bookmarks.

Đồng thời thông tin vị trí cụ thể của Bookmarks này cũng sẽ được lưu vào trong thư mục của extension như bạn thấy trên hình.Bạn chỉ cần nhấn vào icon Bookmarks ở phía menu bên trái để mở nó ra.

Bootstrap 4, Font awesome 4, Font Awesome 5 Free & Pro snippets

Visual Studio Code Extension hay nhất phần 3 ảnh 6

Khi làm học tập hay làm việc ít nhiều bạn cũng sẽ dùng đến Bootstrap và Font Awesome.Một là CSS Framework phổ biến nhất thế giới và một là thư viện icon lớn nhất trên thế giới.

Để thao tác nhanh và tạo ra giao diện hoàn chỉnh bạn nên sử dụng VSCode extension này.Nó sẽ giúp bạn viết nhanh code Bootstrap 4 và Font Awesome.

Để tham khảo các snippets của extension này thì bạn nên theo dõi trong phần mô tả chi tiết của extension theo đường link dưới đây.

ES7 React/Redux/GraphQL/React-Native snippets

Visual Studio Code Extension hay nhất phần 3 ảnh 7

Nếu bạn làm việc với những thư viện JavaScript như React, Redux hay React Native thì đây là extension bạn không thể bỏ qua.Extension này sẽ giúp bạn viết nhanh code của các thư viện kể trên thông qua các snippets.

Bạn có thể tham khảo cách viết nhanh các snippets này trong phần mô tả của extension.

PrintCode

Visual Studio Code Extension hay nhất phần 3 ảnh 8

Nếu bạn muốn tạo file PDF của code và in ra thì bạn nên cài đặt extension này.Thứ tự thao tác như dưới đây :

  • Bạn mở file bạn cần tạo file PDF lên
  • Vào menu View > Command Palette > gõ hoặc chọn chữ PrintCode
  • Một tab mới trên trình duyệt mở ra và bạn chỉ việc chọn nơi lưu trữ file PDF là xong

TODO Highlight

Visual Studio Code Extension hay nhất phần 3 ảnh 9

Extension này sẽ giúp bạn lên màu hai chữ là TODO và FIXME ở trong code.TODO sẽ có màu vàng và là nơi bạn viết ghi chú những gì bạn cần làm.FIXME sẽ có màu hồng và là nơi bạn ghi chú những gì bạn cần phải sửa.

Bằng cách sử dụng hai từ khóa đã được lên màu như thế các bạn có thể dễ dàng hiểu những gì mình cần làm và cần sửa ngay khi nhìn vào code.Nếu bạn chưa rõ thì có thể xem qua phần mô tả về extension này theo đường link dưới đây.

Kết luận

Qua ba bài viết mình đã giới thiệu đến các bạn tất cả 28 extension tuyệt vời của trình soạn thảo VSCode.Hi vọng trong số 28 extension đó bạn sẽ tìm được những extension phù hợp với nhu cầu của bản thân và áp dụng được nó vào trong công việc của mình.

Bài viết trước 

 

Nếu bạn thấy bài viết này hay và có ích thì bạn có thể ủng hộ blog của mình bằng một trong số những cách sau để mình có thêm động lực xuất bản nhiều bài viết mới chất lượng hơn nữa.

  • Chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội qua các nút bên dưới đây.
  • Thả tim ở ngay cuối cùng bài viết này.
  • Đăng kí nhận thông báo bài viết mới bằng cách nhấn vào chuông đỏ góc dưới cùng bên trái.
  • Đánh giá chất lượng bài viết bằng sao ở trên cùng bài viết này.

Tìm kiếm bài viết trên blog với Google Search :

Bài viết có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy cùng thảo luận về bài viếtx
()
x